Xu hướng đầu tư bùng nổ sau dịch, phân khúc nào sẽ đón sóng thị trường?

Ngày cập nhật: Thứ tư, 08/09/2021
Dịch Covid-19 đang khiến thị trường bất động sản nén lại như một chiếc lò xo, chực chờ bùng nổ với lực mạnh chưa từng có khi dịch bệnh được kiểm soát. Đây là xu hướng diễn ra đồng loạt trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài.
Thị trường bất động sản như chiếc lò xo nén!

Theo dữ liệu do Hiệp hội Môi giới quốc gia Mỹ (NAR) ngày 22/7, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, doanh số bán nhà tại Mỹ tháng 6/2021 đã tăng 1,4%. Giá bán trung bình một ngôi nhà tăng 23,4% so với mức 294.000 USD trong cùng kỳ năm 2020.

Tại Mỹ, giá nhà đã tăng vọt nhờ sự kết hợp của lãi suất thấp, chính sách kích thích của Chính phủ và nhu cầu mua nhà với không gian sống thiên nhiên sau ảnh hưởng của dịch.

shophouse flc quang binh

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản được dự đoán không nằm ngoài xu hướng trên.
 

Thứ nhất, để nhanh chóng phục hồi kinh tế, Chính phủ sẽ tung ra hàng loạt các gói hỗ trợ tăng trưởng bên cạnh các gói đầu tư công khổng lồ kích thích nền kinh tế. Từ đó thúc đẩy niềm tin của thị trường chứng khoán. Theo quy luật, thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh sẽ kéo theo dòng tiền lớn chảy vào thị trường địa ốc.
 

Thứ hai, Chính phủ sẽ tung ra các chính sách tài khoá kích thích nền kinh tế bằng cách tăng lượng tiền lưu thông trên thị trường. Lãi suất huy động của các ngân hàng sẽ giảm mạnh kèm theo lãi suất cho vay nhiều ưu đãi. Tác động khiến dòng tiền từ ngân hàng chảy mạnh sang bất động sản và chứng khoán, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường địa ốc.
 

Thứ ba, sau 4 – 5 tháng hoạt động chậm lại vì giãn cách xã hội, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, để đảm bảo chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận đặt ra từ đầu năm, các chủ đầu tư sẽ dồn dập tung ra hàng loạt dự án với những chính sách ưu đãi hấp dẫn chưa từng có. Đây được đánh giá là cơ hội “săn nhà giá hời” của các nhà đầu tư giàu tiềm lực.

 
Đăng ký xem video tại đây
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111