Triển vọng tăng giá của bất động sản Can Lộc

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 11/03/2022
Đầu năm 2022, thị trường bất động sản Hà Tĩnh nói chung và huyện Can Lộc nói riêng chứng kiến đà tăng giá mạnh do khan hiếm nguồn cung mới, cộng hưởng nhiều thông tin có lợi từ thị trường.
Đất Hà Tĩnh “sốt” trên diện rộng

Nhắc đến thị trường Hà Tĩnh không thể bỏ qua từ khóa “Vũng Áng – Kỳ Anh”, nơi có giá trị bất động sản tăng phi mã trong nhiều năm qua và là điểm dừng chân của rất nhiều nhà đầu tư sành sỏi từ Nghệ An, Hà Nội… Theo thống kê từ Văn phòng đăng ký đất đai Kỳ Anh, trong năm 2021 đã xử lý khoảng 9.000 giao dịch liên quan đất ở Vũng Áng, gấp 5-6 lần so với năm 2020. Các giao dịch diễn ra sôi động và dồn dập với giá thứ cấp tăng từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng mỗi giao dịch chỉ trong vài tháng.

Nhiều địa phương khác thuộc tỉnh Hà Tĩnh cũng thường đón tiếp đông đảo nhà đầu tư về thực hiện các giao dịch mỗi ngày. Cùng làn “sóng” đó, giá đất cũng đi lên theo quy luật tất yếu của thị trường.

Tỉnh Hà Tĩnh đang chứng kiến những “cơn sốt” đất trên diện rộng
Tỉnh Hà Tĩnh đang chứng kiến những “cơn sốt” đất trên diện rộng

Đơn cử, thôn Lộc Thọ từ nửa cuối năm 2021 đến nay luôn tấp nập người từ các tỉnh về mua bán đất. Hai năm trước, đất ở đây có giá 300.000 – 500.000 đồng một m2, nay tăng lên hơn 4 triệu đồng. Với những lô đất ngoài mặt đường, trước đây 3 triệu đồng một m2, nay nhiều khu vực tăng gấp 6 – 7 lần. Có vị trí vừa hoàn tất thủ tục với giá 1,5 tỷ đồng đã được rao bán lại với giá 1,8 tỷ, tăng 20% chi trong vài chục ngày.

Một cán bộ địa chính tại thôn Lộc Thọ cho biết, từ cuối năm ngoái đến nay, giá đất tại thôn bắt đầu tăng khi có một số công ty về xin chủ trương khảo sát lập khu công nghiệp, thương mại. Cao điểm nhất vào cuối tháng 2, khi tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương cho một doanh nghiệp nước ngoài đầu tư xây dựng nhà máy may mặc xuất khẩu tại Cụm công nghiệp Phù Việt.

Tương tự tại xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên, sau khi có một doanh nghiệp đề xuất được khảo sát và lập quy hoạch tỷ lệ 1/500 làm dự án tổ hợp khu đô thị nghỉ dưỡng và sân golf với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng, lô đất 150 m2 đã “nhảy vọt” từ vài trăm triệu đồng lên 2-3 tỷ đồng và được dự đoán sẽ còn nhiều dư địa tăng giá.

Bất động sản Can Lộc lấy đà “cất cánh”

Chia sẻ với phóng viên, chuyên gia quy hoạch của tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các điểm “nóng” nhất về bất động sản trong tỉnh hiện nay hầu hết đều có tiềm lực mạnh về kinh tế, đã, đang hoặc sẽ sở hữu các khu công nghiệp, cụm công nghiệp chiến lược trong tương lai.

Can Lộc là địa phương nổi trội của tỉnh Hà Tĩnh nhờ sở hữu bất động sản công nghiệp kết hợp du lịch
Can Lộc là địa phương nổi trội của tỉnh Hà Tĩnh nhờ sở hữu bất động sản công nghiệp kết hợp du lịch

Tại Can Lộc, sức hút và tiềm năng của địa bàn được ví như “điểm sáng mới” về công nghiệp của Hà Tĩnh là tất yếu, đặc biệt khi gần đây, các hoạt động liên quan tới hạ tầng đã tạo ra những cơn “sóng ngầm” trong giới đầu tư. Cụ thể, dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp huyện Can Lộc được triển khai trên diện tích hơn 24,4 ha với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 122 tỷ đồng là cơ hội để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế trên địa bàn.

Bên cạnh đó, huyện Can Lộc còn sở hữu một trong hai khu công nghiệp trọng điểm của Hà Tĩnh là KCN Hạ Vàng rộng 300ha, với lượng lớn chuyên gia nước ngoài và các cấp quản lý đang làm việc tại đây hứa hẹn sẽ là nguồn cầu tiềm năng cho các sản phẩm bất động sản.

Tấp nập nhà đầu tư quan tâm dự án Thiên Lộc Legend tại huyện Can Lộc
Tấp nập nhà đầu tư quan tâm dự án Thiên Lộc Legend tại huyện Can Lộc

Không chỉ sở hữu nền tảng tốt về công nghiệp, một trong những yếu tố “vàng” thúc đẩy đà tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản Can Lộc còn đến từ du lịch. Trong đó, sự đầu tư mạnh mẽ vào hai điểm du lịch nổi tiếng nhất Hà Tĩnh là Chùa Hương Tích và Ngã ba Đồng Lộc đã “tiếp sức” cho bất động sản khu vực nhanh chóng phát triển và nâng tầm.

Với động lực vững vàng từ công nghiệp kết hợp du lịch, bất động sản Can Lộc hứa hẹn sẽ tham gia thị trường 2022 với những bước nhảy vọt lớn và đặt một dấu ấn khác biệt trong “cơn sốt” bất động sản Hà Tĩnh.
 
Nguồn: Thuongtruong24h.com.vn
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111