TP. Vinh sẽ chạy thử phố đi bộ trước Tết Âm lịch 2021

Ngày cập nhật: Thứ ba, 12/01/2021
Việc chạy thử sẽ giúp thành phố Vinh nắm được tình hình hoạt động bước đầu của phố đi bộ, từ đó đưa ra các phương án hợp lý trong việc sắp xếp gian hàng, các điểm vui chơi, nghệ thuật... tiến tới khai trương chính thức.
Thông tin từ lãnh đạo TP.Vinh cho biết, hiện phố đi bộ đang gấp rút hoàn tất các hạng mục và sẽ tiến hành chạy thử vào trước Tết Âm lịch 2021 để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

Đường Hồ Tùng Mậu sau khi được nâng cấp.
Đường Hồ Tùng Mậu sau khi được nâng cấp.

 
Hiện nay, phố đi bộ TP.Vinh đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính như cải tạo vỉa hè 2 tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, thay thế cây xanh, nâng cấp đường Nguyễn Tài và ngõ 2 đường Nguyễn Trung Ngạn, lắp đặt hệ thống wifi miễn phí, lắp đặt hệ thống đèn trang trí...
Các hộ dân có nhu cầu đăng ký kinh doanh tại phố đi bộ cũng đã được hướng dẫn để đăng ký tại UBND phường Trường Thi.

Hiện 2 hạng mục cuối đang được tiến hành thi công là vườn hoa nghệ thuật và đài phun nước, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 20/12 Âm lịch. Sau khi hoàn thành 2 hạng mục này, TP. Vinh sẽ tiến hành chạy thử.
 
Sơ đồ phố đi bộ TP. Vinh.
Sơ đồ phố đi bộ TP. Vinh.
Việc chạy thử sẽ giúp thành phố nắm được tình hình hoạt động bước đầu của phố đi bộ, từ đó đưa ra các phương án hợp lý trong việc bố trí các chương trình nghệ thuật, vị trí các gian hàng... Sau khi chạy thử, những ý kiến đóng góp của người dân, du khách chúng tôi sẽ ghi nhận và hoàn thiện để phố đi bộ sẽ là điểm nhấn của đô thị Vinh văn minh, hiện đại trong tương lai.
Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh

Trước đó, TP.Vinh đã chính thức lựa chọn 4 tuyến đường để làm phố đi bộ, bao gồm: Đường Hồ Tùng Mậu (đoạn từ cầu Nại đến điểm đầu đường Nguyễn Trung Ngạn); Đường Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Lê Hồng Phong); Đường Nguyễn Trung Ngạn nối với ngõ số 2 đường Nguyễn Trung Ngạn, điểm cuối giao nhau đường Nguyễn Văn Cừ và đường Nguyễn Tài./.
 
Nguồn: Baonghean.vn
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111