Theo dõi thông tin một người dân huyện Diễn Châu dương tính Covid-19 sau khi sang Lào

Ngày cập nhật: Thứ ba, 25/05/2021
Theo thông tin, người này sang Lào vào ngày 20/5, qua cửa khẩu Tây Trang, tỉnh Điện Biên. Ngày 23/5 có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 tại Lào.
Một trường hợp người dân huyện Diễn Châu dương tính Covid-19 sau khi sang Lào

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu cho biết, vừa nhận thông tin tại xã #Diễn_Bích có trường hợp công dân từ địa phương đi sang Lào làm ăn lao động, qua xét nghiệm thì kết quả dương tính với virus #SARS-CoV-2.

Theo đó, người này qua Lào vào ngày 20/5, từ cửa khẩu Tây Trang, tỉnh Điện Biên; ngày 21/5, thực hiện cách ly tập trung; ngày 22/5, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm; ngày 23/5 có kết quả xét nghiệm là dương tính.

Lấy mẫu xét nghiệm người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19.
Lấy mẫu xét nghiệm người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Khoanh vùng, truy vết tìm những người đã tiếp xúc với bệnh nhân

Từ chiều nay (24/5), Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã thực hiện khoanh vùng; truy vết ngược để xác định thời gian người này ở nhà có tiếp xúc với những ai và cách ly tại nhà, lấy mẫu làm xét nghiệm. Thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã lấy mẫu gần xong các trường hợp tiếp xúc gần.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trường hợp ở xã Diễn Bích chưa có thông tin chính thống. Về phía Lào chưa hề có thông tin về trường hợp dương tính này mà do cá nhân người này gọi điện về cho tỉnh Điện Biên.

Ngày 24/5, người này được đưa vào điều trị ở Bệnh viện tỉnh Oudomxay. Người bệnh không có triệu chứng hay mệt mỏi gì. Hiện Bệnh viện đang thực hiện xét nghiệm một lần nữa. Nghệ An đang chờ để nắm thông tin chính thức.

Trước mắt, Nghệ An triển khai các biện pháp chống dịch mang tính phòng xa. Trung tâm Y tế huyện #Diễn_Châu đã thực hiện điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm.

Với các trường hợp tiếp xúc gần yêu cầu thực hiện cách ly triệt để tại nhà, chờ thông tin từ Lào về để  triển khai các giải pháp tiếp theo. Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đang gấp rút lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần, gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An để xét nghiệm./.
 
Nguồn: Baonghean.vn
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111