Tập đoàn sản xuất đồ chơi lớn của thế giới mong muốn đầu tư tại Nghệ An

Ngày cập nhật: Thứ bảy, 09/10/2021
Tập đoàn Zuru (New Zealand) đang có kế hoạch đầu tư dự án nhà máy sản xuất vật liệu nhà cửa lắp ghép thông minh tại Nghệ An.
Cụ thể, Tập đoàn Zuru dự kiến đầu tư dự án nhà máy sản xuất vật liệu nhà cửa lắp ghép thông minh kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0 với dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 400 triệu USD.

Theo ông  Bùi Duy  Đông - Giám  đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương  mại  và  du  lịch  Nghệ An (NAPC) trên cơ sở tiêu chí do nhà đầu tư đưa ra, trung tâm đã giới thiệu chi tiết, thông tin và hình ảnh thực địa 2 địa điểm là khu đất 40ha tại vùng quy hoạch cảng và hậu cần nước sâu Đông Hồi (TX. Hoàng Mai) và khu đất 100 ha tại KCN Hoàng Mai II thuộc địa bàn xã Quỳnh Thắng thuộc địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
 
Khu vực dự kiến xây dựng nhà máy.
Khu vực dự kiến xây dựng nhà máy.

Tiếp đó, trên cơ sở giới thiệu của địa phương, đại diện nhà đầu tư đã tìm hiểu về môi trường đầu tư, hiện trạng mặt bằng và hạ tầng các vị trí cảng so với vị trí dự định đầu tư…

Đại diện #NAPC đã phúc đáp, làm rõ các chi tiết mà nhà đầu tư quan tâm về hiện trạng mặt bằng 2 địa điểm, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; đồng thời mong muốn ngay sau khi dịch #Covid-19 tại Việt Nam được khống chế sẽ được đón đại diện Tập đoàn đến Việt Nam và Nghệ An.

Về phía nhà đầu tư là Tập đoàn #Zuru thể hiện sự hài lòng với thông tin mà tỉnh Nghệ An đưa ra và mong muốn sẽ xem xét dự án đầu tư này một cách nghiêm túc bởi Nghệ An là địa phương rất có tiềm năng.

Được biết, sau 15 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Zuru (New Zealand) hiện là tập đoàn sản xuất đồ chơi lớn thứ 13 trên thế giới với 26 chi nhánh văn phòng đại diện tại các quốc gia, doanh thu năm 2020 đạt gần 1 tỷ USD. Đây là Tập đoàn có thế mạnh đầu tư, sản xuất các thiết bị dành cho thi công xây dựng nhà và thiết bị gia dụng bằng các thiết bị, phần mềm thi công hiện đại, tự động hóa… 

Từ năm 2020 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, số dự án mới không nhiều nhưng số các dự án mở rộng, điều chỉnh nâng quy mô vốn tại Nghệ An tăng nhanh. Ngoài thu hút được dự án đầu tư #FDI với số vốn 200 triệu USD của Tập đoàn Ju Teng (Đài Loan) và xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại #KCN Hoàng Mai 1, 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh Nghệ An đã cấp mới cho 77 dự án, điều chỉnh 95 dự án với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 13.789,76 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2020, số lượng dự án tăng 19%, tổng mức đầu tư tăng 3,33 lần.
 
Nguồn: Baonghean.vn

Tìm kiếm theo từ khóa

Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111