Nhiều chợ tiền tỷ xây xong… bỏ hoang

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 11/12/2020
Nhiều chợ trên địa bàn Nghệ An được đầu tư xây dựng hàng tỷ đồng nhưng lại bỏ hoang gây lãng phí ngân sách.
Chợ Tân Long

Chợ Tân Long (Tân Kỳ) được xây dựng từ những năm 2008 với trị giá 1,1 tỷ đồng. Được kỳ vọng là trung tâm buôn bán của địa phương, tuy nhiên, đến nay chợ vẫn trong tình trạng hoang vắng. Hiện nay xã vẫn đang tiếp tục vận động bà con vào họp chợ.
 

Chợ Tân Long

Ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Tân Long (Tân Kỳ) cho biết, do không có ai vào, nền chợ được kẻ vẽ làm sân chơi cầu lông.

Chợ Cô Ba

Chợ Cô Ba, xã Châu Bình (Quỳ Châu) được xây dựng từ năm 2015, với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng. Có diện tích hơn 5.000 m2, chợ được thiết kế hệ thống tường rào, có đình. Hiện nay chợ bị bỏ hoang, một số hàng quán lại tràn ra mặt đường buôn bán.

Chợ Cô Ba
Chợ Cô Ba

Đình chợ Cô Ba đóng kín mít, phía trước làm nơi chứa gỗ. Nguyên nhân các chợ Cô Ba, Tân Long đang bị bỏ hoang được lãnh đạo địa phương lý giải là do mật độ dân cư thưa thớt, số lượng qua lại khu vực xây chợ còn ít, người buôn bán cũng không nhiều và hiện người dân đang quen mua bán tại các chợ cóc trên các trục đường thuận tiện giao thông hơn.

Đình chợ Cô Ba
Đình chợ Cô Ba

Còn ở xã Nghi Kim (TP Vinh), khi thực hiện dự án khu đô thị mới do Công ty CP Xây dựng Trường Sơn làm chủ đầu tư, chợ mới Nghi Kim được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay gần 5 năm qua khu chợ vẫn bỏ hoang. Lãnh đạo xã Nghi Kim cho biết: Đến nay chợ vẫn chưa hoạt động, xã đã làm việc với nhà đầu tư và được biết do doanh nghiệp không chuyên về quản lý chợ nên đang muốn chuyển nhượng lại cho doanh nghiệp khác quản lý, kinh doanh nhưng chưa có kết quả.

Nguồn: Baonghean.vn
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111