Ngã 3 Hồ Tùng Mậu và Nguyễn Văn Cừ (TP.Vinh): Vì sao đèn đỏ lại được phép đi thẳng?

Ngày cập nhật: Thứ hai, 22/02/2021
Đây là biện pháp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu, TP.Vinh, tuy nhiên người dân cần thận trọng, chú ý quan sát người đi bộ khi đi qua ngã 3 này.
UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 454/UBND-NC ngày 25/1/2021 về việc thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Vinh; trong đó nêu rõ: "Tại ngã ba đường Nguyễn Văn Cừ với đường Hồ Tùng Mậu, điều chỉnh đèn tín hiệu cho phép luồng phương tiện đi thẳng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu".
 
Người dân được phép đi thẳng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu khi tín hiệu đèn đỏ.
Người dân được phép đi thẳng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu khi tín hiệu đèn đỏ.

 
Theo phòng Quản lý đô thị TP.Vinh cho biết, hệ thống đèn tín hiệu lắp đặt tại nút giao Nguyễn Văn Cừ và Hồ Tùng Mậu đã cũ, không điều chỉnh được tín hiệu đèn, phải thay hệ thống đèn mới. Do đó, trước mắt, thành phố cắm biển để người dân được đi thẳng, không phải đợi đèn đỏ tại ngã 3 này.
 
Văn bản của UBND tỉnh về việc thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Vinh.
Văn bản của UBND tỉnh về việc thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Vinh.
 

Mặc dù vậy, việc gắn biển đã gây ra nhiều luồng ý kiến. Đa số người dân đồng tình với cách làm này vì thực tế Hồ Tùng Mậu là tuyến phố trọng điểm, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhất là trong giờ cao điểm. Do đó, biện pháp này sẽ giảm bớt được tình trạng tắc nghẽn, đảm bảo giao thông xuyên suốt.

Một số ý kiến cho rằng, TP.Vinh cần sửa lại nội dung biển báo và cần chú ý việc giảm tốc độ, quan sát, nhường đường cho người đi bộ tại ngã 3 này vì vẫn có trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu khi đi qua đây, gây nguy hiểm cho người đi bộ. 
 
có người đã che biển báo này, khiến nhiều người không biết vẫn dừng đèn đỏ
Trong sáng 19/2, có người đã che biển báo này, khiến nhiều người không biết vẫn dừng đèn đỏ, gây tắc nghẽn cục bộ trên đường Hồ Tùng Mậu, sau đó giấy che đã bị gỡ.

Hiện nay, do mới đưa vào áp dụng nên theo ghi nhận của P.V, nhiều người dân không xem biển báo và vẫn dừng đèn đỏ tại ngã 3 này. Mặc dù vậy, tình trạng tắc đường hiện đã thuyên giảm hẳn trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu./.
Nguồn: Baonghean.vn
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111