Lãi suất giảm, người vay mua nhà hưởng lợi

Ngày cập nhật: Thứ tư, 02/06/2021
Năm 2021, người vay tài chính để mua nhà rất lợi khi mặt bằng lãi suất cho vay của các ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua.
Lãi vay thấp nhất lịch sử

Trước diễn biến mức lãi suất cho vay của các ngân hàng giảm mạnh, như đánh giá của giới phân tích tài chính, mức lãi suất cho vay đang tiệm cận mức thấp nhất lịch sử từ trước tới nay. Với tình hình dịch bệnh gây ra nhiều tác động đến nền kinh tế, từ đầu năm 2021 đến nay, nhiều ngân hàng tiếp tục hạ #lãi_suất cho vay nhằm hỗ trợ nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp và người dân ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

Khách hàng tìm hiểu đất nền dự án
Khách hàng tìm hiểu đất nền dự án

Theo đó, các ngân hàng đồng loạt đưa ra các gói vay kích cầu thị trường. Đơn cử như, từ đầu tháng 4, #Vietcombank triển khai các gói vay vốn ưu đãi cho khách hàng cá nhân mua ôtô, nhà, tiêu dùng cá nhân,... và phục vụ nhu cầu vay vốn lưu động, phục vụ sản xuất kinh doanh cho nhóm khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa với mức lãi suất cho vay từ 6,79%/năm trong 6 tháng đầu tiên hoặc 7,29%/năm trong 12 tháng đầu. Với nhóm khách hàng cá nhân nhận lương qua Vietcombank còn sẽ được vay với mức lãi suất thấp hơn 0,1 điểm %/năm lãi suất thông thường.

Hay như, ngân hàng #Tiên_Phong, như thông tin tư vấn của nhân viên tín dụng ngân hàng này, Tiên Phong Bank đang áp dụng mức lãi suất cho khách vay mua nhà là 7% trong 12 tháng đầu tiên, sau đó từ năm thứ 2, lãi suất bằng lãi suất tiết kiệm của kỳ hạn 12 tháng cộng thêm biên độ 3.3%.

Không chỉ lãi suất rẻ, thời gian làm hồ sơ vay mua nhà cũng được các ngân hàng triển khai xét duyệt nhanh chóng chỉ từ 3-5 ngày làm việc. Thời gian cho vay cũng được nới thêm đến 20 năm, thậm chí có ngân hàng cho vay đến 30 năm. Hạn mức giá trị cho vay cũng tăng lên đến 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở, có ngân hàng “chơi lớn” cho khách vay đến 100% giá trị hợp đồng nếu đáp ứng được các tiêu chí về tài sản đảm bảo.
 
Nguồn: 24h.com.vn
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111