Đại biểu chất vấn Chủ tịch tỉnh Nghệ An về dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò

Ngày cập nhật: Thứ sáu, 18/12/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cam kết sau khi bàn giao mặt bằng, giai đoạn một của dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò sẽ hoàn thành trong quý I/2021.
Trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 17 HĐND Nghệ An khóa XVII diễn ra chiều 12/12, đại biểu đặt câu hỏi cho lãnh đạo tỉnh này về tiến độ dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Giai đoạn 1 dự án này dài gần 11 km, có mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng (gồm 1.100 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu chính phủ, còn lại là ngân sách địa phương).

Dự án khởi công xây dựng từ tháng 11/2017. Theo kế hoạch, đại lộ này thông xe trước ngày 30/11/2019. Nhưng đến nay, công trình vẫn chưa hoàn thành.
 
Đại biểu Lê Bá Hùng đặt câu hỏi về tiến độ dự án.
Đại biểu Lê Bá Hùng đặt câu hỏi về tiến độ dự án.

“Cho hỏi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đến bao giờ mới thông xe?", đại biểu Hùng đặt câu hỏi sau khi nói rằng dự án đã qua nhiều đời chủ tịch UBND tỉnh và giám đốc Sở GTVT nhưng vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

"Đường thì chưa xong nhưng giai thoại về đường đã có. Người ta bảo sao quan lộ ở Nghệ An có những việc nhanh thế mà đại lộ lại chậm thế?", vị đại biểu nói và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thông tin cho cử tri tỉnh nhà về thời điểm hoàn thành dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, trả lời đại biểu HĐND
Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, trả lời đại biểu HĐND

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho biết dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò là dự án trọng điểm của tỉnh. Dự án này được triển khai từ cuối năm 2017, chưa hoàn thành do vướng mắc giải phóng mặt bằng và khó khăn về nguồn vốn.

"UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Vinh thực hiện việc cam kết giải phóng mặt bằng và bàn giao trước ngày 15/1/2021. Hiện thành phố Vinh đang quyết liệt chỉ đạo, thực hiện việc cưỡng chế, bàn giao trước ngày 15/1/2021", Chủ tịch tỉnh Nghệ An cho biết.

Hiện nay, vốn Trung ương đã được bố trí và được HĐND Nghệ An khóa XVII thông qua, đủ để thực hiện giải phóng mặt bằng và bố trí một phần để thi công.

Nguồn: Cafeland.vn
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111