Cho phép thành phố Vinh hưởng 100% tiền sử dụng đất từ 4 dự án khu đô thị

Ngày cập nhật: Thứ tư, 24/02/2021
UBND tỉnh Nghệ An vừa mới thông qua dự thảo cơ chế chính sách hỗ trợ cho thành phố Vinh, trong đó có nội dung để lại tiền sử dụng đất 4 khu đô thị cho thành phố.
UBND tỉnh đã nhất trí nội dung: Ngân sách thành phố Vinh được hưởng 100% số tiền sử dụng đất thu được từ 4 dự án bất động sản trên địa bàn, gồm:

- Khu đô thị mới tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An;

- Khu đô thị phía Tây Nam tại phường Vinh Tân và xã Hưng Chính, thành phố Vinh;

- Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, thành phố Vinh.

- Dự án Mở rộng khu đô thị tại xã Hưng Hòa, thành phố Vinh.

Mục đích để bố trí vốn đối ứng cho dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An" (sử dụng vốn vay từ Ngân hàng Thế giới) nhằm xây dựng hạ tầng, mở rộng không gian đô thị theo định hướng tại Quyết định số 52/QĐ-TTg ngày 14 tháng 01 năm 2015 và Quyết định số 827/QĐ-TTg ngày 12 tháng 6 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Phối cảnh hai dự án khu đô thị ở xã Hưng Hòa - thành phố Vinh.
Phối cảnh hai dự án khu đô thị ở xã Hưng Hòa - thành phố Vinh.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng lưu ý thành phố Vinh cần sắp xếp ưu tiên, xác định lộ trình thứ tự các dự án khi tiến hành các dự án hạ tầng theo danh mục đầu tư để phát huy hiệu quả.   
Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Xuân Hải cũng cho biết: Về vấn đề cơ chế chính sách đặc thù cho thành phố Vinh, các sở, ngành đã tham gia ý kiến nhiều lần nhằm tạo cho thành phố Vinh một cơ chế riêng cho "đầu tàu" phát triển mạnh mẽ hơn. 

Khu đô thị Vinh Tân.
Khu đô thị Vinh Tân.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh cũng thông qua dự thảo về tỷ lệ điều tiết cho phường, xã và thành phố Vinh từ tiền sử dụng đất sau khi đã trừ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng và trình HĐND tỉnh quyết định. 
Bố trí chi sự nghiệp kiến thiết thị chính, môi trường và nguồn hỗ trợ khác 200 tỷ đồng/năm để thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, chống ngập úng, chỉnh trang đô thị, vận hành các hạng mục của dự án sử dụng vốn vay ODA từ WB đã hoàn thành.

Giai đoạn 2016 - 2020 đã có 52 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 8.000 tỷ đồng được cấp chứng nhận đầu tư tại TP. Vinh. Trong đó nhiều dự án lớn của các tập đoàn như Vingroup, FLC, T&T, Tecco, Ecopark
 
Nguồn: Baonghean.vn
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111