Biệt đội "săn" bất động sản của Thế giới di động

Ngày cập nhật: Thứ bảy, 09/10/2021
Với hàng ngàn siêu thị của tập đoàn Thế giới di động (MWG) được đặt tại các vị trí rộng rãi, giao thông thuận lợi, dễ nhận diện và tập trung dân cư thì việc chuẩn bị cho các công việc tìm kiếm, phát triển mặt bằng là một khâu hết sức trọng điểm. MWG gọi đội tìm kiếm mặt bằng là "Biệt đội săn bất động sản".
Theo giới thiệu của Thế giới di động, Biệt đội săn bất động sản hùng hậu chủ yếu là các bạn nam thanh niên năng động, tự tin và mạnh dạn, luôn sẵn sàng di chuyển. Họ sẽ chủ động tìm kiếm các mặt bằng, bất động sản phù hợp, thuyết phục và thương thảo giá cả, ký kết Hợp đồng với chủ nhà về thời gian thuê, các thủ tục pháp lý,…

Ngoài cách tiếp cận khách hàng trực tiếp, biệt đội săn bất động sản của Thế giới di động còn liên tục đăng tải các thông tin cần tìm kiếm mặt bằng rộng trên cả nước thông qua việc đăng tải các video, hướng dẫn khách có mặt bằng đẹp liên hệ, kết nối online với Thế giới di động để các chuyên viên phát triển mặt bằng thẩm định.

Ngay cả trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Thế giới di động vẫn tiếp tục "săn" mặt bằng quy mô lớn tại 63 tỉnh thành trên cả nước, và thậm chí kể cả một số thành phố bên #Campuchia. Theo lý giải của Thế giới di động, trong đợt dịch vừa qua rất nhiều mặt bằng lớn, trống vì vậy Thế giới di động coi đây là cơ hội tìm được những mặt bằng tốt chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng sắp tới.

Được biết, cũng như nhiều đơn vị bán lẻ khác Thế Giới Di Động cũng gặp phải tình trạng khó khăn trong thời gian giãn cách Covid-19.
Được biết, cũng như nhiều đơn vị bán lẻ khác Thế Giới Di Động cũng gặp phải tình trạng khó khăn trong thời gian giãn cách Covid-19.

Vấn đề giảm giá thuê mặt bằng liên tục được đơn vị này thương lượng với khách hàng kể từ năm 2020.

Còn nhớ đầu năm 2020, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch hội đồng quản trị của Thế giới Di động từng gây xôn xao dư luận xoay quanh chuyện giảm giá thuê mặt bằng: "Giảm 50% giá thuê mặt bằng trong vòng 12 tháng và miễn tiền thuê mặt bằng những cửa hàng tạm đóng cửa theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Nếu các chủ nhà không chung sức, Thế giới di động sẽ trả lại mặt bằng, chấp nhận mất tiền cọc".

Theo lời ông Tài, thời điểm đó Thế giới di động mất gần 1 tháng đàm phán với các chủ nhà về việc giảm tiền thuê nhà nhưng chỉ có chừng 20% đối tác đồng ý giảm từ 20 – 50% tùy theo giá trị mặt bằng. Vị chủ tịch của Thế giới di động cho biết thêm, nhóm cửa hàng được đề cập giảm giá và miễn phí lần này là 2.964 cửa hàng của hai chuỗi #Thegioididong và Điện máy Xanh.

Mới đây, Thê giới di động lại tiếp tục gây lùm xùm khi nhiều chủ nhà phản ánh đơn vị này tự ý giảm 70 - 100% tiền thuê mặt bằng, tự chuyển tiền vào tài khoản của người cho thuê khi chưa thống nhất thỏa thuận giữa hai bên. Trong đợt giãn cách của làn sóng dịch lần thứ  gần 2.000 cửa hàng Thế giới di động/Điện máy xanh phải tạm đóng hoặc kinh doanh hạn chế.

Được biết, trước khi đơn phương giảm giá, Thế giới di động từng ra văn bản đề nghị các khách cho thuê mặt bằng "Không tính tiền thuê và không thanh toán 100% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng phải đóng cửa hoàn toàn, không kinh doanh theo yêu cầu bắt buộc của cơ quan Nhà nước. Không tính tiền thuê 70% và thanh toán 30% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch".

Thời gian áp dụng từ 1/1 - 1/8/2021. Công văn đề nghị tiền thuê đã thanh toán sẽ cấn trừ vào các kỳ thanh toán tiếp theo, cũng như sẽ áp dụng cho đến hết hạn hợp đồng thuê nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng buộc cửa hàng phải tạm đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng". Đến tháng 9/2021, MWG có thông báo về thanh toán chi phí tiền thuê mặt bằng và tự chuyển khoản tiền thuê đã giảm.
 
Nguồn: Cafef.vn

Tìm kiếm theo từ khóa

Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111