Bất động sản Diễn Châu “nóng sốt” sau quy hoạch trở thành thị xã

Ngày cập nhật: Thứ ba, 20/09/2022
Theo Dự thảo Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Diễn Châu sẽ trở thành thị xã, là 1 trong 6 trung tâm đô thị lớn của tỉnh. Đây là tiền đề để Diễn Châu bứt phá phát triển, trở thành tâm điểm đón “làn sóng” đầu tư với nhiều lợi thế vượt trội.
Tiềm năng vươn tầm thành thị xã

Theo quy định, thị xã là đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, là nơi tập trung các cơ quan đầu não của tỉnh và đầu mối giao thông, giao lưu, có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của một vùng hoặc của cả tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Theo các chuyên gia, Diễn Châu hiện tại sở hữu nhiều yếu tố tiềm năng để trở thành thị xã.

Thứ nhất, Diễn Châu có vị trí địa lý thuận lợi, là mắt xích quan trọng trong hệ thống giao thông của Quốc gia với 4 trục trọng điểm lưu thông qua gồm: Quốc lộ 1A, cao tốc Bắc – Nam (đang triển khai), đường sắt Bắc – Nam và đường ven biển. Hệ thống giao thông liên huyện, liên tỉnh đã hoàn thiện đồng bộ cao cấp. Với hàng loạt các dự thảo quy hoạch giao thông đường sắt, đường biển sẽ là điều kiện giúp Diễn Châu thuận tiện kết nối hơn, rút ngắn đáng kể khoảng cách với các địa phương khác.

Tốc độ xây dựng hạ tầng và giao thông vượt trội tạo nền tảng mạnh mẽ để Diễn Châu thu hút đầu tư, phát triển kinh tế
Tốc độ xây dựng hạ tầng và giao thông vượt trội tạo nền tảng mạnh mẽ để Diễn Châu thu hút đầu tư, phát triển kinh tế

Thứ hai, đây là huyện có số lượng xã và dân số đông nhất tỉnh Nghệ An với 40 xã và thị trấn, dân số hơn 320.000 người cùng quá trình đô thị hoá mạnh mẽ. Dự đoán đến năm 2050, quy mô dân số của huyện sẽ đạt gần 500.000 người, trong đó, dân số đô thị chiếm khoảng 2/3; tỷ lệ đô thị hóa sẽ tăng từ gần 2,2% như hiện nay lên 60-70%.

Thứ ba, UBND tỉnh Nghệ An định hướng huyện Diễn Châu sẽ là vùng kinh tế tổng hợp, trọng điểm gắn với Khu kinh tế Đông Nam, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Nghệ An; phát huy thế mạnh sản xuất công nghiệp, dịch vụ thương mại, du lịch và nông lâm ngư nghiệp…

Theo dự thảo, về định hướng phát triển không gian vùng, trọng tâm sẽ là thị trấn Diễn Châu với vai trò trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của huyện. Định hướng các đô thị mới tại xã Diễn Yên và vùng phía Bắc Khu kinh tế Đông Nam (gồm các xã Diễn Trung, Diễn An, Diễn Thịnh) gắn kết chặt chẽ với các khu du lịch nghỉ dưỡng ven biển, khu du lịch sinh thái. Diễn Châu sẽ là cực tăng trưởng của vùng duyên hải Nghệ An với tiềm năng phát triển dịch vụ du lịch sinh thái, cảnh quan, nghỉ dưỡng, các hoạt động tham quan di tích lịch sử văn hóa.
 
Đại diện các ban, ngành trong buổi họp lấy ý kiến về Dự thảo Quy hoạch tỉnh Nghệ An tầm nhìn đến 2050
Đại diện các ban, ngành trong buổi họp lấy ý kiến về Dự thảo Quy hoạch tỉnh Nghệ An tầm nhìn đến 2050

“Ngôi sao sáng” của bất động sản Nghệ An

Là địa phương hiếm hoi trên địa bàn tỉnh sở hữu vị trí đắc địa, tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hoá nhanh bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ, cộng hưởng những thông tin tích cực về quy hoạch tương lai đã đưa Diễn Châu trở thành “ngôi sao sáng” trên bản đồ bất động sản Nghệ An.
 
Năm 2020, tổng mức đầu tư trong tất cả các lĩnh vực trên địa bàn huyện Diễn Châu chiếm gần 50% tổng mức đầu tư của cả tỉnh Nghệ An
Năm 2020, tổng mức đầu tư trong tất cả các lĩnh vực trên địa bàn huyện Diễn Châu chiếm gần 50% tổng mức đầu tư của cả tỉnh Nghệ An

Trong 5 năm qua, “làn sóng” đầu tư liên tiếp đổ về Diễn Châu với những dự án tầm cỡ, được quy hoạch bài bản và giúp nâng tầm chất sống. Nổi bật là Khu đô thị kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và sân golf quy mô 300 ha của Tập đoàn Mường Thanh – một trong những khu du lịch lớn nhất Bắc Trung Bộ; Khu đô thị Hoàng Sơn quy mô 11.5ha sở hữu những tiện ích độc đáo hàng đầu khu vực như Hồ cá Koi, Vườn Tùng La hán Nhật Bản… Mới đây nhất, thông tin Tập đoàn Sembcorp – đơn vị đầu tư KCN VSIP tại Nghệ An triển khai thủ tục xin cấp phép dự án VSIP Nghệ An II tại khu công nghiệp Thọ Lộc cũng giúp bất động sản Diễn Châu thêm “sục sôi” với tiềm năng thu hút đông đảo chuyên gia cấp cao về an cư và làm việc.

quy hoạch thị xã diễn châu

Đáng chú ý, Diễn Châu là một trong những huyện tiên phong của Nghệ An đón nhận những dòng sản phẩm bất động sản mới, hiện đại, tiệm cận với xu hướng đầu tư trên cả nước. Đơn cử nhà phố thương mại shophouse tại Khu đô thị Hoàng Sơn đã tạo nên nhiều dấu ấn trên thị trường khi sở hữu vị trí đắc địa trong khu đô thị rộng lớn cùng tiềm năng “3 trong 1” kết hợp an cư, kinh doanh và đầu tư.

Cùng với sự sôi động của các dự án mới, giá bất động sản tại Diễn Châu cũng có xu hướng biến động nhanh chóng qua từng năm. Giá đất nền hiện tại giao động từ 12 – 15 triệu đồng/m2, thậm chí khu vực ngã 4 thị trấn có giá từ 70 – 100 triệu/m2, giá khu vực xung quanh khoảng 50 – 60 triệu/m2. Giá bất động sản bên Quốc lộ 7 sau thông tin được khởi công nâng cấp cũng đang rục rịch tăng nhẹ và đón nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi đến tìm hiểu.

Cùng với xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư về các vùng vệ tinh, đặc biệt là các địa phương có hạ tầng giao thông thuận lợi và quy hoạch đô thị tiềm năng, bất động sản Diễn Châu trong tương lai gần được dự báo sẽ còn nhiều dư địa tăng giá cùng sự vươn lên đột phá về vị trí trên bản đồ bất động sản cả nước.
 
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111