Bất động sản Can Lộc - Hà Tĩnh “phá kén” nhờ du lịch

Ngày cập nhật: Thứ hai, 28/02/2022
Đầu năm 2022, những động thái mở cửa du lịch đã thúc đẩy thị trường bất động sản cả nước “sục sôi”. Cuộc đua “săn” quỹ đất nay được khởi động lại càng mạnh mẽ hơn, đặc biệt tại những “địa chỉ đỏ” về du lịch nổi tiếng như Can Lộc (Hà Tĩnh).
Thời cơ của bất động sản du lịch Can Lộc

Cách thành phố Vinh (Nghệ An) khoảng 30 km, cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 20 km, Can Lộc là một trong những huyện du lịch trọng điểm của tỉnh Hà Tĩnh, sở hữu hai điểm nhấn thu hút du khách thập phương là chùa Hương Tích và Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Trong chiến lược phát triển, huyện Can Lộc xác định việc phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch là một trong 3 mũi đột phá của nền kinh tế địa phương. Trong đó, chùa Hương Tích được xem là điểm nhấn quan trọng. Hiện địa phương đang tổ chức các hoạt động quảng bá, thu hút nguồn lực, xúc tiến đầu tư các công trình để nâng tầm giá trị văn hóa Khu du lịch chùa Hương Tích, trở thành “đặc sản” riêng của Hà Tĩnh.

Chùa Hương Tích hiện được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để phát triển du lịch gắn với tâm linh
Chùa Hương Tích hiện được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để phát triển du lịch gắn với tâm linh

Từ cuối năm 2020 đến nay, giai đoạn 1 dự án ADB với nguồn đầu tư 130 tỷ đồng được hoàn thành đã “thay áo” cho khu du lịch chùa Hương Tích. Hạ tầng du lịch được cải thiện cùng sự đổi mới trong công tác quản lý, phục vụ khiến sức hút của chùa Hương Tích ngày càng lớn. Đơn cử những ngày đầu năm Nhâm Dần, ngôi chùa thiêng đã đón hàng vạn du khách thập phương trên cả nước và hứa hẹn đây sẽ là điểm đến nổi tiếng hơn nữa khi du lịch trong nước và quốc tế được hoàn toàn mở cửa.

Bên cạnh chùa Hương, Ngã ba Đồng Lộc là “địa chỉ đỏ” nằm trong “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đã làm nên hào khí của huyện Can Lộc qua hàng chục năm qua, trở thành nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho bao thế hệ người Việt. Mỗi năm nơi đây đón hơn 300.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, dâng hương. Bình quân hàng năm, lượng du khách đến nơi này chiếm khoảng 1/3 tổng số du khách đến Hà Tĩnh.

Ngã ba Đồng Lộc là vùng đất thiêng, nơi ghi dấu lịch sử của dân tộc Việt Nam
Ngã ba Đồng Lộc là vùng đất thiêng, nơi ghi dấu lịch sử của dân tộc Việt Nam

Các chuyên gia nhận định, bất động sản Can Lộc đang sở hữu “thời cơ vàng” để bứt phá nhờ sức hút sẵn có từ du lịch, đặc biệt trong thời điểm Việt Nam sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại. Tâm lý thị trường thời điểm này khá tốt khi Hà Tĩnh đã và đang có những chính sách và cách làm linh hoạt để tái khởi động an toàn hoạt động du lịch. Hơn thế nữa, những thông tin về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội huyện Can Lộc trong thời gian qua cũng góp phần củng cố niềm tin để các nhà đầu tư an tâm xuống tiền giữa thời điểm này.    

Thiên Lộc Legend – điểm đến mới trên đất địa linh

Nắm giữ cửa ngõ vào khu du lịch tâm linh nổi tiếng chùa Hương Tích, Thiên Lộc Legend đánh dấu lần đầu tiên huyện Can Lộc sở hữu một sản phẩm bất động sản du lịch tầm cỡ, chất lượng, “thổi lửa” vào cuộc đua nhộn nhịp của thị trường đầu năm 2022.

Tọa lạc trên cung đường “kim cương” giao cắt Quốc lộ 1A và đường tỉnh 281 – tuyến đường độc đạo đi chùa Hương Tích, dự án chiếm trọn thế đất đắc địa, khẳng định vị trí độc tôn đầy kiêu hãnh, là niềm tự hào của các cư dân về một chốn an cư vượng khí giữa miền đất địa linh. Hướng tới xây dựng cuộc sống viên mãn, dự án sở hữu mật độ xây dựng lý tưởng chỉ 40,98% với tổ hợp 3 công viên cây xanh, thể dục thể thao ngay ngưỡng cửa, đáp ứng tiêu chí xanh – khỏe – trong lành dành riêng cho các cư dân tinh hoa.

Khu đô thị Thiên Lộc Legend
Khu đô thị Thiên Lộc Legend - Ngã tư Hạ Vàng

Với 100% nhà phố sở hữu 2 mặt tiền, Thiên Lộc Legend còn là địa chỉ kinh doanh đắc lợi khi đón đầu hàng vạn du khách đến với Chùa Hương mỗi năm. Đây cũng sẽ là dòng sản phẩm mang đến nguồn tiền thụ động cho chủ nhân qua hoạt động cho thuê, cùng lúc tận hưởng tiềm năng sinh lời và tăng giá không giới hạn của một bất động sản giàu tiềm năng.

Trong các phân khúc, bất động sản du lịch được đánh giá là đã chuẩn bị sẵn sàng để phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022. Các tổ chức quốc tế đều đánh giá cao bất động sản du lịch Việt Nam với tỷ suất lợi nhuận lên tới 35%.

Tọa lạc tại một trong những “cái nôi” của du lịch Hà Tĩnh, Thiên Lộc Legend được nhận định là dấu ấn thăng hoa của bất động sản du lịch, viết tiếp thiên sử mới về mảnh đất địa linh huyền thoại, hứa hẹn là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Can Lộc.
 
Nguồn: 24h.com.vn
Copyright © 2020, NHADATTHANHVINH.COM.VN, . Ghi rõ nguồn khi post lại tin từ website này.
Zalo: 0842209111
Tel: 0842209111