Shophouse lõi trung tâm đô thị: Bài toán đầu tư “một vốn năm lời”

Shophouse lõi trung tâm đô thị được xem là “Vua” của các dòng shophouse bởi vị trí chiến lược giữa khu vực sầm uất bậc nhất, khả năng kinh doanh vượt trội cùng tiềm năng tăng giá lớn đủ làm “xiêu lòng” mọi nhà đầu tư sành sỏi.

Shophouse lõi đô thị – “Vua” của ván cờ đầu tư

Shophouse (Nhà phố thương mại) là loại hình bất động sản kết hợp mô hình 3 trong 1: vừa ở, kinh doanh và đầu tư nên trở thành “miếng bánh” vô cùng hấp dẫn. Điểm chung của shophouse là thường được phát triển đồng bộ, phát huy lợi thế kinh doanh tập trung, với số lượng giới hạn nên mang lại tỷ suất sinh lời cao hơn các sản phẩm khác cùng vị trí là 30 – 50%.

Đặc biệt tại các đô thị trung tâm tỉnh, shophouse càng sở hữu nhiều ưu thế vượt trội. Đây là những khu vực sở hữu hệ thống kinh tế – chính trị – xã hội phát triển bậc nhất, hạ tầng giao thông và tiện ích đồng bộ nên thu hút đông đảo cư dân về sinh sống, kích hoạt các nhu cầu thương mại lớn. Từ đó, làn sóng các doanh nghiệp lớn cũng đổ về xây dựng văn phòng, chi nhánh, tạo nên sự sầm uất và sôi động cần có cho các hoạt động kinh doanh, mua bán.
 

Shophouse lõi trung tâm đô thị được nhận định là “Vua” của các dòng shophouse
Shophouse lõi trung tâm đô thị được nhận định là “Vua” của các dòng shophouse​
Về góc nhìn tài chính, một nhà đầu tư phân tích: Giả sử khả năng cho thuê của một mặt bằng đường lớn là khoảng 15 – 20 triệu đồng/ tháng. Thì nếu mặt bằng này sở hữu thêm vị trí trung tâm, được quy hoạch thành khu thương mại shophouse, giá thuê có thể lên tới 25 – 35 triệu đồng/m2, hoặc chuyển nhượng có thể thu về 15 – 20% lợi nhuận sau 1 năm – vượt xa mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng hiện thời. Chưa kể shophouse thường được xây dựng kiên cố với sức sống lên đến hàng trăm năm, trở thành bài toán đầu tư “một vốn năm lời”: ở, kinh doanh, cho thuê, đầu tư và của để dành cho con cháu.

Shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn: “Gà đẻ kim cương”

Là một trong những địa phương phát triển nhất của tỉnh Nghệ An, Diễn Châu đang trở thành “miền đất hứa” để thí điểm các loại hình bất động sản theo xu hướng. Với dân số lớn, quỹ đất rộng, nhiều tiềm năng trong phát triển các ngành kinh tế – dịch vụ – thủ công nghiệp song song với du lịch, nơi đây đã thu hút đầu tư của những doanh nghiệp hàng đầu như Tập đoàn Mường Thanh, Central Group,…
 

Diễn Châu là một trong những “điểm sáng” về kinh tế và du lịch tại Nghệ An
Diễn Châu là một trong những “điểm sáng” về kinh tế và du lịch tại Nghệ An
Từ loại hình thương mại truyền thống, trong những năm gần đây, Diễn Châu đã hình thành các khu đô thị phức hợp thương mại và giải trí đồng bộ, hiện đại, trong đó phải kể đến Khu đô thị Hoàng Sơn với mô hình shophouse ngay lõi trung tâm, được xem là dòng sản phẩm tiên phong mở ra thời kỳ kinh doanh đột phá cho thị trấn Diễn Châu nói riêng và huyện Diễn Châu nói chung.

Với định hướng trở thành tâm điểm kinh doanh – biểu tượng thương mại mới của Diễn Châu, shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn sở hữu vị trí “kim cương” giáp Quốc Lộ 7 quy hoạch 36m – tuyến giao thông huyết mạch kết nối với các huyện phía Tây Nghệ An và sang Lào; gần tuyến cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ các tỉnh phía Bắc đến miền Trung. Trong tương lai gần, dãy shophouse sẽ trở thành nơi “nhất định phải đến” trên bản đồ Nghệ An, đón đầu dòng khách từ mọi miền và kể cả nước bạn Lào.
 

Shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn được định hướng trở thành “nơi nhất định phải đến” trên bản đồ trung tâm đô thị Diễn Châu
Shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn được định hướng trở thành “nơi nhất định phải đến” trên bản đồ trung tâm đô thị Diễn Châu
Các chuyên gia lý giải sức hút của shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn ngoài vị trí trung tâm thị trấn, thừa hưởng hệ thống giao thông hoàn hảo bậc nhất khu vực, còn đến từ lợi thế “cửa ngõ” của một khu đô thị quy mô và trọng điểm nhất huyện. Sở hữu hệ sinh thái tiện ích đa dạng và độc bản như Trung tâm thương mại, Công viên cá Koi, Trung tâm thể thao…, Khu đô thị Hoàng Sơn sẽ là “phễu” hút khách về cho dãy shophouse, đưa tên tuổi những thương hiệu tọa lạc tại đây “vụt sáng” giữa vùng trung tâm đô thị.

Trong tương lai, khi thị trấn Diễn Châu lên đô thị loại III, tuyến Quốc lộ 7 hoàn thành việc mở rộng cùng tuyến cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu được đưa vào sử dụng, bất động sản tại thị trấn Diễn Châu nói chung và shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn nói riêng sẽ “cất cánh” vươn tầm.

Bên cạnh đó, nguồn cung shophouse khan hiếm cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu tại Diễn Châu sẽ duy trì và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng của shophouse Khu đô thị Hoàng Sơn trong trung và dài hạn, đưa dòng sản phẩm trở thành “kho báu” vô giá của những nhà đầu tư đi trước đón đầu.

ĐĂNG KÝ mua sản phẩm